DÂY CHUYỀN LÀM GIÒ CHẢ

.

Nên đầu tư đầy đủ hay chỉ 1 vài thiết bị trong dây chuyền làm giò chả

Một quy trình chuẩn để làm giò chả bao gồm các bước:

Sơ chế nguyên liệu → Xay giò chả → Hấp chín chò chả → Đóng gói bảo quản

Với mỗi công đoạn, không thể thiếu sự tham gia của dây chuyền các loại máy móc thiết bị hỗ trợ tăng năng suất, tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, tùy vào quy mô mà chủ cơ sở có thể có sự lựa chọn sao cho phù hợp với kinh phí.

Nên đầu tư đầy đủ hay chỉ 1 vài thiết bị trong dây chuyền làm giò chả

Máy xay giò chả và tủ hấp giò chả là 2 thiết bị không thể thiếu. Với những cơ sở nhỏ lẻ, không có chi phí đầu tư đầy đủ thì chỉ cần trạng bị 1 thiết bị này là đủ.

Với các cơ sở sản xuất giò chả quy mô công nghiệp từ 200-1000kg/ngày nên sử dụng thêm các máy phụ trợ cho công đoạn xử lý thịt gồm máy đùn thịt, máy thái thịt thái mỡ, đóng gói bảo quản nhằm tiết kiệm thời gian hiệu quả (tức đầu tư đầy đủ 1 dây chuyền làm giò chả).

CƠ sở làm giò

Mỗi dòng thiết bị sẽ có những loại máy với các mức năng suất khác nhau. Do đó, các cơ sở có thể lựa chọn dòng máy có năng suất phù hợp với nhu cầu của mình.

Tìm hiểu: Xay 10kg trong 4 phút với máy xay thịt làm giò sống 10kg!

Phân loại năng suất các thiết bị trong dây chuyền làm giò chả

Máy thái thịt, mỡ

Máy thái thịt, mỡ đặc biệt hỗ trợ cho các cơ sở làm giò chả quy mô lớn với lượng giò chả mỗi ngày lên đến 200 – 1000 kg. Được thiết thông minh, máy cho năng suất cao, giảm nguồn nhân lực so với phương pháp thái tay, giúp tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Máy thái thịt tươi sống DQ1

Sản phẩm được sử dụng phổ biến là máy thái thịt, mỡ DQ-1. Năng suất của sản phẩm là 100-150kg/h, đồng thời đây là máy không thay dao. Do vậy bạn nên chọn loại dao kích thước phù hợp khi mua máy.

Máy xay giò chả – Thiết bị quan trọng không thể thiếu

Máy xay giò chả là một trong những thiết bị chính của dây chuyền làm giò chả, quyết định trực tiếp đến chất lượng thành phẩm.

Với cấu tạo 2 lớp, ngăn giữa chứa nước đá lạnh giúp trong suốt quá trình xay thịt thành giò luôn lạnh, không có hiện tượng giò bị nóng hay chết thịt, giò sống luôn nhuyễn mịn, bóng đều. 

Máy xay giò chả

Tùy theo quy mô sản xuất, người dùng có thể lựa chọn máy xay giò chả với công suất từ 3kg đến 25 kg một mẻ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn thêm biến tần phù hợp để hỗ trợ máy trong quá trình làm giò.

Mua máy xay giò chả tại Hà Nội

Tủ hấp giò chả

Tủ hấp giò chả, hay tủ hấp cơm công nghiệp là thiết bị làm chín giò chả bằng hơi nước và áp suất. Thời gian hấp giò rất nhanh chóng và chín đều, đảm bảo độ dinh dưỡng nguyên vẹn.

Tủ hấp giò chả

Tủ có đa dạng các dung tích từ 4 khay đến 24 khay, có thể sử dụng điện, gas hoặc cả điện và gas làm nhiên liệu.

Thời gian để hấp chín một mẻ giò chả kéo dài từ 50 đến 60 phút. Ngoài việc hấp chín thực phẩm, tủ hấp còn giúp bảo quản thực phẩm nóng trong thời gian dài.

Máy hút chân không

Với công đoạn đóng gói, quý khách có thể tham khảo sử dụng máy hút chân không giúp bảo quản thành phẩm lâu hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Viên Đông cũng cung cấp các sản phẩm từ năng suất nhỏ đến lớn, 1 buồng đến 2 buồng để phục vụ khách hàng.

Tủ hấp giò chả

Ví dụ, với các cơ sở vừa và nhỏ có thể dùng các loại máy hút chân không 1 buồng như DZ260, DZ400, DZ500. Còn đối với các cơ sở lớn nên dùng máy hút chân không 2 buồng như DZ 600 2S thường.

Với đầy đủ các thiết bị máy móc như trên sẽ giúp công việc sản xuất kinh doanh giò chả của bạn tiết kiệm đến 70% thời gian, sức lực và nguồn nhân công. Năng suất được cải thiện lên 3-4 lần, thành phẩm giò chả làm ra luôn đạt chất lượng cao nhất.

Dây chuyền làm giò chả

Trên đây là dây chuyền làm giò chả Viễn Đông gợi ý cho các cơ sở kinh doanh từ nhỏ lẻ đến lớn ngày nay. Khách hàng có nhu cầu trang bị bất cứ sản phẩm nào, hoàn toàn có thể lựa chọn mua sắm tại Viễn Đông.

© 2024 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.