TỦ HẤP GIÒ CHẢ

Tủ hấp giò chả ngày nay được rất nhiều các cơ sở lựa chọn sử dụng để phục vụ chế biến sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được tủ ưng ý. Mayxaygiochaviendong.com sẽ giúp bạn làm được điều này.

Tại sao bạn nên chọn sử dụng tủ hấp giò chả Viễn Đông?

Tủ hấp giò chả Viễn Đông là 1 loại tủ hấp công nghiệp có thể hấp giò chả với số lượng lớn, xếp theo từng khay bên trong khoang hấp. Mẫu mã thiết kế hiện đại, tiện lợi mang đến nhiều ưu điểm lớn cho khách hàng như:

 • Chất liệu Inox sáng bóng, cao cấp, hợp mỹ quan sử dụng của nhiều loại cơ sở khác nhau (kể cả nhà hàng lớn, khách sạn)
 • Cơ chế cách nhiệt tốt nhờ lớp foam cách nhiệt, chốt khóa tủ chắc chắn 2 nấc.
 • Có độ bền cao, dùng được đến chục năm nếu biết cách vệ sinh & bảo quản tốt
 • Hấp chín thực phẩm nhanh chóng tiết kiệm 20% thời gian nấu thường
 • Có thể cài đặt nhiệt độ và thời gian để tủ chạy tự động, kiểm soát nhiệt nấu tốt hơn nhờ đồng hồ đo nhiệt
 • Dễ lau chùi, dễ vệ sinh, dễ di chuyển nhờ có bánh xe

Tại sao bạn nên chọn sử dụng tủ hấp giò chả Viễn Đông?

Ngoài ra, Viễn Đông có thể gọi đây là 1 chiếc tủ đa năng, bởi nó có khả năng hấp tốt được rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau, phù hợp cho đa dạng các cơ sở chế biến, các hộ kinh doanh lớn nhỏ, đặc biệt các nhà hàng làm nhiều món hấp:

 • Hấp thịt lợn, gà, vịt,….
 • Hấp củ quả
 • Hấp hải sản 
 • Hấp các loại bánh như bánh bao, bánh flan, bánh giò, bánh tét,..
 • Hấp giò chả, xúc xích, lạp xưởng
 • Dùng như 1 chiếc tủ hâm nóng thức ăn
 • Hấp cơm

Tất cả các nguyên liệu đều được hấp chín đều, giữ được chất dinh dưỡng, chất lượng nhất nhờ có chế hấp bằng hơi nước tạo nên từ khoang chứa nước từ bên dưới, làm nóng bởi hệ thống gas hoặc thanh nhiệt.

Lựa chọn tủ hấp giò chả nhất định phải biết những điều sau

Xác định trước điều kiện cơ sở vật chất 

Để có thể lựa chọn được 1 chiếc tủ hấp giò chả phù hợp thì bạn cần xác định trước được điều kiện cơ sở vật chất, nguồn điện của bạn dùng ra sao.

Trừ dòng tủ hấp mini 4 khay 220V ra thì các dòng tủ với số khay khác lớn hơn của Viễn Đông sẽ có thể đáp ứng cả với nguồn điện 220V và 380V.

Xác định trước điều kiện cơ sở vật chất 

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ về nguồn đáp ứng nhiên liệu của cơ sở mình: nguồn điện có ổn định hay không? Có hay mất điện không? Có máy phát điện không? Có kinh doanh tại cơ sở có vị trí cố định hay không? 

Chọn tủ hấp giò chả cần hợp năng suất bán và của các thiết bị khác

Bạn cần xác định được năng suất cần đáp ứng mỗi ngày là bao nhiêu, cung cấp bao nhiêu phần giò 1 ngày. Từ đó có thể lựa chọn được 1 chiếc tủ hấp vừa đủ nhất, sử dụng không bị lãng phí.

Chọn tủ hấp giò chả cần hợp năng suất bán và của các thiết bị khác

Hấp giò chả chỉ hấp được ½ lượng khay tối đa của tủ

Vì gốc là 1 chiếc tủ hấp cơm công nghiệp, khay đựng nguyên liệu được thiết kế sẵn đặt vào các rãnh chỉ cách nhau 8,5cm. Tuy nhiên, kích thước này lại không thích hợp với giò chả khi hấp.

Hấp giò chả chỉ hấp được ½ lượng khay tối đa của tủ

Để tạo không gian hấp thông thoáng vừa đủ dùng, bạn chỉ nên dùng ½ số khay quy định ban đầu của tủ, cho vào các rãnh với khoảng cách gấp đôi thông thường (ví dụ tủ 6 khay thì để được 3 khay hấp giò chả).

Phân loại các tủ hấp giò chả theo tiêu chí lựa chọn của khách hàng

Theo chất liệu gia công

Nếu phân loại tủ hấp giò chả Viễn Đông theo chất liệu gia công thì chỉ có 2 loại chính: Inox 201 và Inox 304. Cả 2 loại chất liệu này đều đảm bảo độ bền đẹp lâu năm do chịu được nhiệt tốt và chống ăn mòn tốt.

Theo chất liệu gia công

Cả 2 chất liệu này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 100%.

Trong đó, Inox 304 sẽ bền đẹp hơn cả. Vì đây là chất liệu cao cấp trong lĩnh vực sản xuất gia công máy móc thiết bị bếp công nghiệp, nên giá thành cũng sẽ nhỉnh hơn chất liệu Inox 201.

Theo kích thước + số khay

Có 6 loại tủ hấp giò chả công nghiệp với số khay khác nhau, đáp ứng các mức năng suất đa dạng, phục vụ nhiều loại cơ sở sản xuất, các quán bán giò chả quy mô từ nhỏ đến lớn.

Theo kích thước + số khay

Càng nhiều khay thì kích thước tủ càng lớn, chủ yếu là gia tăng về chiều cao, bề rộng nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho không gian sử dụng.

Riêng tủ 24 khay lớn hơn hẳn, với 2 cánh tủ khóa, đi kèm là 2 khoang chứa, mỗi khoang hấp đủ 12 khay.

Mỗi khay chứa được 8kg giò. Cụ thể về số lượng khay và năng suất như sau:

 • Tủ hấp giò lụa 4 khay: 16kg/mẻ
 • Tủ hấp giò lụa 6 khay: 24kg/mẻ
 • Tủ hấp giò lụa 10 khay: 40kg/mẻ
 • Tủ hấp giò lụa 12 khay: 48kg/mẻ
 • Tủ hấp giò lụa 24 khay: 96kg/mẻ

Mỗi mẻ bạn cần hấp trong 70-80 phút, đã tính cả thời gian làm sôi nước ở dưới khoang làm nóng có chứa thanh nhiệt hoặc hệ thống ống gia nhiệt bằng gas.

Khoang làm nóng

Dù tủ càng lớn, kích thước và trọng lượng càng lớn, nhưng việc di chuyển vẫn đều dễ dàng bởi toàn bộ tủ hấp giò chả của Viễn Đông đều có thiết kế 4 chân là bánh xe, giúp đẩy qua lại thuận tiện hơn.

Theo nhiên liệu sử dụng

Để đáp ứng cả những cơ sở có nguồn điện ổn định, những cơ sở có nguồn điện kém, hoặc cả những cơ sở cần tủ thiết kế lắp đặt được nhiều nhiên liệu sử dụng 1 lúc, Viễn Đông cho cung cấp mỗi loại tủ theo khay trên đều có 3 mẫu tủ:

 • Tủ hấp giò  bằng điện: dùng thanh nhiệt, công suất tùy khay
 • Tủ hấp giò bằng gas: Dùng các ống gia nhiệt, được cấp gas từ bình lẻ bên ngoài
 • Tủ hấp giò bằng gas + điện: Có thiết kế cả bộ phận bật gas và tủ điện để thay thế vận hành.

Các loại tủ hấp giò chả

Nhiều khách hàng vẫn muốn thích sử dụng tủ điện bởi chúng vận hành đơn giản hơn, tiết kiệm được chi phí sử dụng tốt hơn gas, đồng thời còn có thể điều chỉnh và cài đặt nhiệt độ và thời gian chính xác.

Tủ điện điều khiển được nhiệt và thời gian

Vì vậy, đối với các cơ sở nguồn điện yếu, bạn có thể đổi sang dùng tủ gas. Còn nếu có chi phí đầu tư ban đầu tốt hơn, Viễn Đông khuyên bạn nên chọn tủ điện + gas để hấp giò và nấu các loại thực phẩm khác được tốt nhất.

Lựa chọn tủ hấp giò chả phù hợp

Với sự phân loại của máy hấp giò chả, chắc hẳn bạn cũng có thể định hướng rõ ràng hơn cho mình về cách chọn 1 chiếc tủ hấp tốt, đủ phù hợp và tổng hợp các dòng tù giò chả hiện nay của Viễn Đông.

© 2016 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.