MÁY CƯA XƯƠNG

Để có thể cắt được những khối thịt đông lạnh, các khúc xương lớn, khách hàng phải cần đến sự trợ giúp của máy cưa xương công nghiệp. Vậy đâu là sản phẩm nào phù hợp với bạn? Mayxaygiochaviendong.com sẽ tổng hợp những dòng máy cắt xương đang hot nhất hiện nay trong bài viết này để khách hàng tham khảo.

máy cưa xương

Máy cưa xương được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày

Thực tế, máy cưa xương được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như cắt sườn cốt lết, cắt cá đông lạnh, cắt thịt bò Mỹ, cắt mỡ đông lạnh hay 1 số sản phẩm khác như gỗ, băng dính, … 1 chiếc máy cắt xương sẽ giải quyết tất cả, cắt nhanh, mạnh, lát cắt đều nhau và đẹp mắt.

máy cưa xương

Nếu không có máy cưa xương, các việc chia nhỏ các loại thực phẩm đông lạnh rất khó khăn. Khách hàng phải chờ để rã đông, như vậy, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

Chiếc máy cắt xương bò phù hợp sử dụng tại:

  • Các quán bún, phở
  • Kho phân phối hàng đông lạnh: thịt bò Mỹ, sườn cốt lết, …
  • Cơ sở cắt cá đông lạnh
  • Nhà hàng lẩu, nướng

máy cưa xương inox F210A

Đặc điểm chung của máy cưa xương

– Các máy cưa xương Viễn Đông để có thiết kế giống nhau, chỉ khác về kích thước và công suất. Cụ thể, cấu tạo máy cưa xương sẽ bao gồm 4 bộ phận: Bàn cắt, khung vỏ máy, tay đẩy, khối động cơ và núm tăng chỉnh lưỡi cưa xương.

– Trong đó, tùy từng mã máy khác nhau sẽ có độ dày lát cắt và chiều cao cắt khác nhau. Tay đẩy giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng, hãy sử dụng tay đẩy inox thay vì dùng tay để cắt xương trực tiếp. 

máy cưa xương

– Động cơ của máy nằm ở bên dưới và được bọc kín, núm vặn tăng chỉnh độ căng của lưỡi cưa nằm ở phía trên đầu máy. Khách hàng chỉ cần vặn đến khi nghe thấy tiếng kêu có nghĩa là lưỡi cưa xương đã đủ độ căng và có thể bắt đầu công việc.

– Một số máy cắt cá inox còn có chế độ cảm ứng an toàn, nếu không đóng cửa máy, máy sẽ không hoạt động. 

máy cưa xương

Phân loại các dòng máy cưa xương tại Viễn Đông

– Máy cưa xương gia đình

Khách hàng có thể tham khảo 2 mẫu máy cưa xương đông lạnh là HD 130A và HD 130B. Điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm này đó là HD 130A là máy cắt cá đông lạnh vỏ sắt được sơn tĩnh điện còn máy cưa xương heo HD 130B được làm toàn bộ bằng inox. 

Máy có kích thước vô cùng nhỏ gọn, chỉ 400x500x750mm nên không chiếm nhiều diện tích trong gian bếp. Trọng lượng máy đạt 35kg nên rất dễ dàng di chuyển khi cần thiết. 

máy cưa xương

Máy cưa xương gia đình có công suất 750W và sử dụng lưỡi cưa xương dài 1200mm. Độ dày lát cắt tối đa của máy 9.5cm, chiều cao tối đa từ mặt bàn cắt lên lưỡi cưa là khoảng 15cm

Sản phẩm phù hợp để cắt xương heo, cá đông lạnh, thịt đông lạnh, cưa gỗ, … Hạn chế sử dụng máy để cắt xương bò bởi xương bò thường có khổ lớn và cứng hơn xương heo, nếu sử dụng lâu dài khiến máy bị quá tải, nhanh hỏng máy. Bởi vậy, nếu cần cắt xương bò, bạn cần các máy có công suất lớn hơn dưới đây.

máy cưa xương

– Máy cưa cá đông lạnh 1100W

Các máy cưa thịt đông lạnh có công suất 1100W gồm 3 mẫu máy: W210A, F210A và W250B. Trong đó, máy cắt cá đông lạnh W250B là máy cưa xương vỏ sắt, bàn cắt được làm bằng inox. 2 mẫu máy còn lại được làm bằng inox toàn bộ. 

Độ dày lát cắt lớn nhất là 18cm trong khi chiều cao cắt khả dụng là từ 20– 22cm. Ngoài ra, các máy cưa xương inox 1100W đều sử dụng lưỡi cưa xương dài 1650mm còn W250B sử dụng lưỡi cưa xương dài 1710mm. Với công suất lớn, máy có thể cắt được xương bò cũng như các loại thịt, cá đông lạnh khác.

Máy cưa xương inox F210A

Lưu ý: F210A là dòng máy cưa xương bàn lật. Phía sau bàn cắt có 1 lẫy nhỏ, khi vệ sinh máy, bạn mở lẫy để lật bàn cắt lên 90, dễ dàng vệ sinh bên dưới, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các máy cưa xương bàn lật vệ sinh nhanh chóng hơn rất nhiều so với các máy cưa xương bàn cố định bởi vụn xương nhỏ và thường bám vào các khe bên trong máy. 

máy cưa xương

– Máy cưa xương heo công nghiệp

Đối với những kho lạnh chuyên cung cấp thịt, sườn, cá đông lạnh số lượng lớn cho siêu thị, các quán nướng, lẩu, … thì cần đến máy cắt xương công nghiệp có công suất lớn. Khách hàng có thể tham khảo 2 mẫu máy sau:

  • F300 công suất 1.5kw, lưỡi cưa xương dài 2120mm
  • F400 công suất 2.2kw, lưỡi cưa xương dài 2500mm

máy cưa xương

Máy cưa xương, cắt thịt đông lạnh có chiều cao ngang với 1 người trưởng thành, bàn cắt ngang tầm người đứng nên rất dễ dàng thao tác khi sử dụng. Trong khi đó, các mẫu máy trên đều phải kê cao hoặc đặt trên bàn bếp để sử dụng sẽ khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện.

Công suất lớn giúp máy cắt nhanh, cắt khỏe, cưa được những khổ xương lớn. Đây đều là máy cưa xương bàn lật và có chế độ cảm biến an toàn. 

máy cưa xương inox F210

Để hiểu rõ hơn về từng Máy cắt xương heo, quý khách hãy liên hệ theo số hotline chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay.

© 2021 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.